\\r\\n\\r\\n

Hướng dẫn cách làm mái che di động

Hướng dẫn cách làm mái che di động

Hướng dẫn cách làm mái che di động

Hướng dẫn cách làm mái che di động
Hướng dẫn cách làm mái che di động
Dịch vụ sửa chữa nhà tại hcm
Tư vấn thiết kế xây dựng tại hcm
Thi công các công trình xây dựng tại hcm
Làm trần vách thạch cao, làm nhôm kính, thi công lắp đặt vách ngăn panel

Hướng dẫn cách làm mái che di động

Quy trình làm mái che di động tại quận 9

Dưới đây Cơ khí Xây dựng Kiên Cường xin được chia sẽ chi tiết về từng bước thi công làm mái che di động để quý khách hàng để có thể tự làm mái che tại nhà.

 

1.Chuẩn bị mặt bằng thi công

Mặt bằng lắp đặt mái che di động có thế làn nên cứng thông thoáng như: sân nhà, sân thượng, quán cafe, quán nhậu. Đối với mặt bằng như này chúng ta chỉ cần dọn dẹp các vật dụng đồ dùng dễ vỡ, dễ cháy hay các vật dụng làm ảnh hưởng đế quá trình thi công khác tại mặt bằng. Để quá trình thi công diễn ra một cách dễ dàng nhanh chóng.

Mặt bằng là nên đất mềm hay gồ ghề chúng ta cần san phẳng, đầm qua nền đất cho rắn chắc lại. Chuẩn bị các tấm gỗ ván để kê lót giàn giáo, thang léo. Chuẩn bị thêm xi mắng sắt đá để gia cố móng của mái che.

 

2.Lên phương án thi công

Để lên được phương án thi công chúng ta cần trả lời các câu hỏi như: mục đích của việc làm mái che di động là gì? địa hình làm mái che như nào? Vị trí làm mái che ở đâu? Diện tích mái che như nào?

 

Sau khi giải đáp được các câu hỏi trên chúng ta sẽ đưa ra được các phương án thi công phù hợp nhất. Đối với diện tích mái che di động nhở diện tích dưới 50m2 chiều thu kéo dưới 8m chúng ta có thế làm kèo đơn bằng sắt hộp 40mm x 80mm hoặc đà đôi bằng sắt hộp 40mm x 40mm hoặc 25mm x 50mm

Đối với diện tích mái che từ 50m2 đến 100m2 chiều thu kéo dưới 12m chúng ta có thế làm khèo đôi sắt hộp 40mm x 80mm hoặc 30mm x 60mm

Đối với diện tích trên 100m2 chúng ta sẽ phải chia tách mái hoặc sử dụng các loại kết cấu khung 3D 4D cho mái che

Sau khi lên được các phương án về kết cấu của mái che. Chúng ta tiền hành dựng demo 3D cho phần khung kéo để có cái nhìn trục quán về mái che. Giúp cho quá trình thi công dễ dàng hơn. Đối với demo 3D khi khách hàng mua sản phẩm của công ty chúng tôi đều được thiết kế miễn phí 100%.

 

3.Chuẩn bị vật liệu

Sau khi chúng ta lên được phương án thi công và đã có bản vẽ 3D. Quý khách có thể dễ dàng tính toán ra được khối lượng sắt cần phải dùng để lắp đặt phần khung của mái che.

Phần bạt và phụ kiện chuyên ngành quý khách có thể nhờ đơn vị cung cấp sản phẩm tính toán giúp. Vì cái này thuộc về chuyên môn của nhà cung cấp. Lưu ý trong quá trình đặt hàng quý khách nên yêu cầu nhà cung cấp tính toán chính xác về số lượng bạt cũng như phụ kiện đi theo và giá tiền chính xác cần phải bỏ ra. Tránh tình trạng đặt cọc xong vẫn chưa biết số tiền mình cần để mua sản phẩm là bao nhiêu. Quý khách có thể tham khảo các loại bạt che và giá sản phẩm.

 

4.Chuẩn bị nhân công và thiết bị

Nhân công cần chuẩn bị là người biết hàn hoặc thợ có khí gần ở địa phương. Cần dự vào kích thước thực tế thuê nhân công sao cho hợp lý. Vd như diện tích dưới 50m2 chúng ta chỉ cần 2 hoặc 3 người, diện tích 50m2 đến 100m2 chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị khoảng 4 đến 5 người.

 

Thiết bị cần thiết: Máy hàn, thang leo, giàn giáo, thước đo, thước cân nước để lấy độ dốc…Ngoài ra với một số công trình lớn hoặc ở trên cao cần chuẩn bị thêm ròng rọc ( ba lắng xích) hoặc máy cẩu nều cần thiết.

 

5.Tiến hành thi công

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng lên phương án thi công, nguyên vật liệu, nhân công và các trang thiết bị cần thiết thì chúng ta tiền hàng thi công mái che như sau:

làm mái che di động tại quận 9

Các bước làm mái che di động tại quận 9

 

Thi công mái che di động gồm 5 bước dưới đây

 

Bước 1: Dựng trụ cho mái che di động

Tùy thuộc vào mặt bằng là nền cứng hay đất mêm chúng ta lại có những phương án dựng cột trụ khác nhau.

 

VD như nên bê tông cứng chúng ta có thể khoan trực tiếp vào nên đê tông để bắt tắc kế và bản mã cho trụ. Còn đối với nên đất mềm chúng ta sẽ phải đào móng và đổ bê tông cho phần trụ.

 

Lưu ý:Các cột dựng phải đều và thẳng nên dùng thước nivo để dựng cột được thẳng

 

 

Bước 2: Làm khung kèo

Mái che có 2 loại kèo là kèo ngang và kèo ray. Kèo ngang theo chiều nước chảy và kèo ray theo chiều thu kéo của mái che

 

Chúng ta nên tiến hàng làm kèo ngang trước: Sau khi dựng được các cột trụ chúng ta tiến hành đo lại khoảng cách các cột thuộc phía chiều nước chảy để làm kèo ngang cho chính xác. Sau đó chúng ta tiến hành hàn các kèo ngang vào đỉnh các trụ.

Tiếp theo chúng ta tiến hành làm kèo ray: Kèo ray về cấu tạo thì giống kèo ngang nhưng chỉ khác là có máng ray ở phía dưới. Quý khách nên do khoảng các giữa 2 kèo ngang để làm kèo ray cho chính xác. Sau đó chúng ta tiến hành hàn kèo ray vào kèo ngang.

làm khung kèo cho mái che di động

Làm khung kèo cho mái che di động tại quận 9

 

Bước 3: Xỏ bạt và lắp bánh xe

Đầu tiền chúng ta tiền hàng xỏ các cấy săt vào các lỗ bạt được nhà cung cấp may sẵn. Thông thường chúng ta dùng cấy xỏ là sắt hộp 13mm x 26mm và 20mm x 20mm đối với các mái che có chiều nước chảy dưới 6m. Và xỏ cấy sắt hộp 20mm x 40mm đối với mái che có chiều dài nước chảy trên 6m.

 

Sau khi xỏ bạt xong chúng ta tiến hành đo khoảng cách 2 đầu vào tới kèo máng ray và khoảng cách giữa các máng ray để tiến hàng lắp bánh xe cho máng ray. Bánh xe được gắn phía trên cấy xỏ và dùng vít đầu dù để gắn vào.

 

Bước 4: Treo bạt lên khung

Tùy và độ to nhỏ của mái che mà chúng ta có những cách treo bạt khác nhau. Đối với mái treo nhỏ chúng ta có thể đưa lên bằng tay và ba lắng xích. Còn với mái che lớn chúng ta phải nhờ đến sự giúp đỡ của máy cẩu.

 

Trước khi đưa bạt lên treo chúng ta nên bó lại thành một cuộn sau đó kéo lên sắt phần khung kèo ray lúc đó chúng ta dỡ bố bạt ra và đưa từng thanh xỏ bạt được gắn bánh xe vào máng ray. Sau khi treo toàn bộ bạt lên chúng ta tiến hành cố định 1 bên bạt lại bằng cách bắn vít chặn thanh xỏ đầu tiên cố định lại.

 

Bước 5: Lắp dây kéo hoăc motor

Tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng chúng ta có thể gắn dây kéo hoặc lắp motor cho mái che di động

 

Đối với lắp dây kéo chúng ta sử dụng dây dù và các buly(ròng rọc) để điều hướng.

 

Đối với lắp motor chúng ta sử dụng trụ cuốn đối với mái kéo có diện tích lớn và sử dụng buly của motor đối với mái kéo có diện tích nhỏ.

 

Những ưu điểm của mái che di động tại quận 9

Mái che di động đang được nhiều người ưa chuộng, vì chúng mang lại vô số công dụng hữu ích và chứa đựng nhiều ưu điểm:

 

 Công dụng đầu tiên phải kể đến là khả năng che chắn tốt, nó có thể che được nắng mưa, hạn chế được bụi bẩn cũng như những tác động từ bên ngoài.

 Tận dụng được không gian trống, bạn có thể sử dụng diện tích dưới mái che để trồng cây, phơi đồ hay cùng gia đình thư giãn, trò chuyện những lúc rảnh rỗi,…

 Hiện nay, mái che được thiết kế theo kiểu di động được bán với nhiều mẫu mã, đa dạng về màu sắc, có nhiều kiểu dáng mới lạ,… Nó góp phần tăng độ thẩm mỹ cho công trình của bạn.

 Khác với những cách che chắn khác, việc dùng mái che di động giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Đồng thời, cách lắp đặt thi công mái che này khá đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian thi công, cũng như chi phí cho nhân công.

 

Ứng dụng mái che di động hiện nay

Tính tiện dụng của mái che di động luôn được người dùng đánh giá cao, hằng ngày chúng ta không khó bắt gặp loại mái che này tại các công trình. Hiện nay, mái che này được sử dụng với nhiều mục đích và được ứng dụng tại vô số địa điểm:

 

✔ Mái che được lắp đặt tại quán cà phê, quán ăn vỉa hè, nhà hàng,… Nó tạo được không gian thông thoáng, giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu,…

Làm mái che di động quán cà phê

Làm mái che di động cho quán cà phê

 

✔ Mái che di động tại hồ bơi: Hạn chế được ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, tạo được không gian mát mẻ, bảo vệ được người dùng,…

✔ Mái che được lắp đặt tại sân vườn: Mở rộng diện tích cho công trình, người dùng có thể tận dụng khoảng không gian này để trồng cây, họp mặt gia đình,…

✔ Mái che di động được lắp đặt trước nhà, sân thượng, ban công: Tạo được không gian thoáng mát, che được mưa nắng,…

✔ Mái che được thiết kế ở các bãi đổ xe (trường học, bệnh viện, nhà trọ,…): Bảo vệ phương tiện khỏi mưa nắng, giảm thiểu hư hỏng cho xe,…

làm mái che di động cho trường học

Làm mái che di động cho trường học tại quận 9

 

✔ Ngoài ra, mái che được thiết kế theo kiểu di động còn được dùng tại nhiều nơi như: Mái che nông nghiệp, mái che cho sân vận động, mái che cửa sổ,…

 Chuyên thi công mái che di động đẹp, chất lượng và uy tín tại TP.HCM

 

Vì sao nên chọn dịch vụ làm mái che di động tại quận 9

Cơ Khí Xây Dựng Kiên Cường luôn tự hào khi mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng, với giá thành hợp lý. Những năm qua, người dùng luôn đặt niềm tin, và gắn bó lâu dài với chúng tôi bởi:

 

 Những sản phẩm tại cơ sở chúng tôi đều có giấy chứng nhận là hàng chính hãng, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc thông qua mã vạch trước khi nhận và mua hàng

✔ Tại cơ sở Cơ Khí Xây Dựng Kiên Cường, các mặt hàng đều đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng,… Vì vậy, tạo thuận lợi cho người dùng, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mã mình yêu thích, đáp ứng được tính chất của công trình

✔ Bộ phận nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng, đồng thời sẽ hỗ trợ bạn hết mình lắp đặt mái che di dộng tphcm.

✔ Bên cạnh đó, Cơ Khí Xây Dựng Kiên Cường luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng về mặt giá cả. Tại cơ sở chúng tôi giá thành luôn có tính cạnh tranh cao, mỗi sản phẩm đều có giá bán phù hợp. Đặc biệt, những dịp lễ chúng tôi còn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn

✔ Ngoài ra, đội ngũ thi công tại cơ khí Kiên Cường có tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm và thường xuyên được nâng cao trình độ chuyên môn. Quá trình thi công do đội ngũ tại Cơ Khí Xây Dựng Kiên Cường thực hiện luôn đảm bảo tiến độ, có tính khoa học, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

✔ Đặc biệt, sau khi công trình đã hoàn thành, nếu khách hàng gặp khó khăn sau đó, thì liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Quy trình làm mái che di động của chúng tôi

Quy trình gồm 7 bước làm việc

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu qua email hoặc hotline: 0908.330.385

Quý khách hàng có nhu cầu làm làm mái che di động liên hệ  cho chúng tôi theo địa chỉ Email: cuongphat1990@gmail.com hoặc hotline: 0908.330.385.

  • Bước 2: Khảo sát đo đạc và tư vấn thiết kế thi công:

Chúng tôi sẽ cử đại diện đến khảo sát và đo đạc từng chi tiết, sau đó tư vấn và lập phương án thi công tối ưu nhất.

  • Bước 3: Báo giá chi tiết:

Lập bảng báo giá chi tiết qua email;

  • Bước 4: Đàm phán & ký hợp đồng:

Sau khi báo giá xong hai bên cùng ký hợp đồng thi công;

  • Bước 5: Tiên hành thi công lặp đặt:
  • Bước 6: Vệ sinh:
  • Bước 7: Nghiệm thu,bàn giao công trình và thanh toán.

 

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qúy khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.Chúc quý khách một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

 

Chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG KIÊN CƯỜNG

Địa chỉCN1:  Số 35  Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

         CN2 : Số 5A/2/9C Bình Hòa 24, KP Đồng An 2, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

MST :      3703 038 027

Hotline:  0908 330 385  hoặc zalo: 0908 985 249 ( Mr. Cường)

Email:     cuongphat1990@gmai.com

Website: https://suanhanhanhhcm.com

 

Xây dựng Kiên Cường – Kiến tạo không gian bền vững

 

Tin tức khác