Hướng dẫn lắp đặt mái che di động

Hướng dẫn lắp đặt mái che di động

Hướng dẫn lắp đặt mái che di động

Hướng dẫn lắp đặt mái che di động
Hướng dẫn lắp đặt mái che di động
THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI
THI CÔNG VÁCH PANEL, TRẦN PANEL
THI CÔNG LỢP MÁI TÔN
THI CÔNG VÁCH NHÔM KÍNH, CỬA NHÔM KÍNH
THI CÔNG TRẦN VÁCH THẠCH CAO

Hướng dẫn lắp đặt mái che di động

Mái che di động là gì? khái niệm mái che di động tại Thủ Đức

Cụm từ “mái che di động” đã quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ loại mái che này. Mái che di động có thể xem là một sản phẩm vô cùng tiện ích. Chúng ta dễ dàng bắt gặp kiểu mái che này mỗi ngày, nó đặc trưng với thiết kế phần mái che bằng vải bạt được lắp đặt trên phần khung cùng trục tay quay hay hiện đại hơn là sử dụng thông qua điều khiển từ xa.

 

Mái che này dễ dàng sử dụng, bạn có thể thả ra hay kéo vào nhanh chóng, tiện lợi. Cách sử dụng không quá phức tạp, đặc biệt là loại mái hiện đại dùng điều khiển, bạn có thể kích hoạt mái che thông qua một cái chạm, có thể trẻ nhỏ cũng thực hiện được. Hiện nay, trên thị trường có vô số mẫu mái che di động để người dùng tha hồ lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

 

làm mái che di động tại thủ đức

Làm mái che di động tại Thủ Đức

 

Phân loại mái che di động phổ biến hiện nay

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mái che di động, giúp người dễ dàng chọn được loại mái che phù hợp với sở thích của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số loại mái che phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

 

1. Mái che di động lượn sóng

Nếu đang phân vân không biết chọn loại mái che di động nào, thì bạn có thể cân nhắc chọn mái che dạng lượn sóng. Loại mái này được đánh giá cao về độ thẩm mỹ, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Thông thường người dùng chọn mái che di động lượn sóng để làm mái che tại nhà xe, hồ bơi,… Một số mái che được thiết kế khá hiện đại, bạn có thể sử dụng mô tơ tự kéo, tiết kiệm được thời gian, sử dụng tiện lợi, dễ dàng.

 

mái che di động lượn sóng

Mái che di động lượn sóng tại Thủ Đức

 

2. Mái che di động quay tay

Khi nhắc đến mái che di động, chúng ta không thể bỏ qua loại mái che sử dụng tay quay hay mái che thông minh. Loại mái này khá phổ biến và được người dùng ưu tiên sử dụng nhờ tính tiện ích cao. Khi sử dụng loại mái che di động bằng tay quay, bạn chỉ cần thao tác đơn giản thông qua trục tay quay được thiết kế sẵn. Đặc biệt, khi không dùng đến mái che nữa, người dùng có thể thu mái che lại, tiết kiệm được phần lớn diện tích.

 

làm mái che di động quay tay

Làm mái che di động quay tay

 

3. Mái che di động chữ A (có bánh xe di chuyển)

Bên cạnh mái che sử dụng tay quay thì mái che di động chữ A cũng được người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng cho công trình của mình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại mái che này tại trường học, các quán ăn vỉa hè,… dùng để che cho những phần diện tích lớn. Mái che di động chữ A được thiết kế dựa trên mái che tay quay. Đặc biệt hơn, nó có hai mái hướng ra hai bên và bên dưới được trang bị thêm bốn bánh xe phục vụ cho quá trình di chuyển.

 

mái che di động chữ A

Mái che di động chữ A tại Thủ Đức

 

Quy trình thi công làm mái che di động của công ty chúng tôi

Sau đây chúng tôi xin chia sẽ quy trình thi công làm mái che đẻ các bạn hiểu rõ hơn. Quy trình gồm 5 bước .

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Mặt bằng lắp đặt mái che di động có thế làn nên cứng thông thoáng như: sân nhà, sân thượng, quán cafe, quán nhậu. Đối với mặt bằng như này chúng ta chỉ cần dọn dẹp các vật dụng đồ dùng dễ vỡ, dễ cháy hay các vật dụng làm ảnh hưởng đế quá trình thi công khác tại mặt bằng. Để quá trình thi công diễn ra một cách dễ dàng nhanh chóng.

Mặt bằng là nền đất mềm hay gồ ghề chúng ta cần san phẳng, đầm qua nền đất cho rắn chắc lại. Chuẩn bị các tấm gỗ ván để kê lót giàn giáo, thang léo. Chuẩn bị thêm xi mắng sắt đá để gia cố móng của mái che.

 

Bước 2: Lên phương án thi công

Để lên được phương án thi công chúng ta cần trả lời các câu hỏi như: mục đích của việc làm mái che di động là gì? địa hình làm mái che như nào? Vị trí làm mái che ở đâu? Diện tích mái che như nào?

 

Sau khi giải đáp được các câu hỏi trên chúng ta sẽ đưa ra được các phương án thi công phù hợp nhất.

Đối với diện tích mái che di động nhở diện tích dưới 50m2 chiều thu kéo dưới 8m chúng ta có thế làm kèo đơn bằng sắt hộp 40mm x 80mm hoặc đà đôi bằng sắt hộp 40mm x 40mm hoặc 25mm x 50mm;

 

Đối với diện tích trên 100m2 chúng ta sẽ phải chia tách mái hoặc sử dụng các loại kết cấu khung 3D 4D cho mái che;

Đối với diện tích mái che từ 50m2 đến 100m2 chiều thu kéo dưới 12m chúng ta có thế làm kèo đôi sắt hộp 40mm x 80mm hoặc 30mm x 60mm.

Sau khi lên được các phương án về kết cấu của mái che. Chúng ta tiền hành dựng demo 3D cho phần khung kéo để có cái nhìn trục quán về mái che. Giúp cho quá trình thi công dễ dàng hơn. Đối với demo 3D khi khách hàng mua sản phẩm của công ty chúng tôi đều được thiết kế miễn phí 100%.

 

Bước 3: Chuẩn bị vật tư vật liệu thi công

Sau khi chúng ta lên được phương án thi công và đã có bản vẽ 3D. Quý khách có thể dễ dàng tính toán ra được khối lượng sắt cần phải dùng để lắp đặt phần khung của mái che.

Phần bạt và phụ kiện chuyên ngành quý khách có thể nhờ đơn vị cung cấp sản phẩm tính toán giúp. Vì cái này thuộc về chuyên môn của nhà cung cấp. Lưu ý trong quá trình đặt hàng quý khách nên yêu cầu nhà cung cấp tính toán chính xác về số lượng bạt cũng như phụ kiện đi theo và giá tiền chính xác cần phải bỏ ra. Tránh tình trạng đặt cọc xong vẫn chưa biết số tiền mình cần để mua sản phẩm là bao nhiêu. Quý khách có thể tham khảo các loại bạt che và giá sản phẩm.

 

Bước 5: Chuẩn bị nhân công và thiết bị

Nhân công cần chuẩn bị là người biết hàn hoặc thợ có khí gần ở địa phương. Cần dự vào kích thước thực tế thuê nhân công sao cho hợp lý. Vd như diện tích dưới 50m2 chúng ta chỉ cần 2 hoặc 3 người, diện tích 50m2 đến 100m2 chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị khoảng 4 đến 5 người.

 

Thiết bị cần thiết: Máy hàn, thang leo, giàn giáo, thước đo, thước cân nước để lấy độ dốc…Ngoài ra với một số công trình lớn hoặc ở trên cao cần chuẩn bị thêm ròng rọc ( ba lắng xích) hoặc máy cẩu nều cần thiết.

 

Bước 6: Tiến hành thi công

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng lên phương án thi công, nguyên vật liệu, nhân công và các trang thiết bị cần thiết thì chúng ta tiền hàng thi công mái che như sau:

>>> Nhận làm mái che di động giá rẻ tại quận 9 TP HCM

 

5 bước làm mái che di động đơn giản nhất

 

Bước 1: Dựng trụ cho mái che di động

Tùy thuộc vào mặt bằng là nền cứng hay đất mêm chúng ta lại có những phương án dựng cột trụ khác nhau.

 

VD như nên bê tông cứng chúng ta có thể khoan trực tiếp vào nên đê tông để bắt tắc kế và bản mã cho trụ. Còn đối với nên đất mềm chúng ta sẽ phải đào móng và đổ bê tông cho phần trụ.

 

Lưu ý:Các cột dựng phải đều và thẳng nên dùng thước nivo để dựng cột được thẳng

 

Bước 2: Làm khung kèo mái

Mái che có 2 loại kèo là kèo ngang và kèo ray. Kèo ngang theo chiều nước chảy và kèo ray theo chiều thu kéo của mái che

 

Chúng ta nên tiến hàng làm kèo ngang trước: Sau khi dựng được các cột trụ chúng ta tiến hành đo lại khoảng cách các cột thuộc phía chiều nước chảy để làm kèo ngang cho chính xác. Sau đó chúng ta tiến hành hàn các kèo ngang vào đỉnh các trụ.

Tiếp theo chúng ta tiến hành làm kèo ray: Kèo ray về cấu tạo thì giống kèo ngang nhưng chỉ khác là có máng ray ở phía dưới. Quý khách nên do khoảng các giữa 2 kèo ngang để làm kèo ray cho chính xác. Sau đó chúng ta tiến hành hàn kèo ray vào kèo ngang.

 

làm khung kèo mái che di động

Làm khung kèo mái che di động 

 

Bước 3: Xỏ bạt và lắp bánh xe mái

Đầu tiền chúng ta tiền hàng xỏ các cấy săt vào các lỗ bạt được nhà cung cấp may sẵn. Thông thường chúng ta dùng cấy xỏ là sắt hộp 13mm x 26mm và 20mm x 20mm đối với các mái che có chiều nước chảy dưới 6m. Và xỏ cấy sắt hộp 20mm x 40mm đối với mái che có chiều dài nước chảy trên 6m.

 

Sau khi xỏ bạt xong chúng ta tiến hành đo khoảng cách 2 đầu vào tới kèo máng ray và khoảng cách giữa các máng ray để tiến hàng lắp bánh xe cho máng ray. Bánh xe được gắn phía trên cấy xỏ và dùng vít đầu dù để gắn vào.

 

xỏ bạt và lắp bánh xe mái che di động

Xỏ bạt và lắp bánh xe mái che di động

 

Bước 4: Treo bạt lên khung

Tùy và độ to nhỏ của mái che mà chúng ta có những cách treo bạt khác nhau. Đối với mái treo nhỏ chúng ta có thể đưa lên bằng tay và ba lăng xích. Còn với mái che lớn chúng ta phải nhờ đến sự giúp đỡ của máy cẩu.

 

Trước khi đưa bạt lên treo chúng ta nên bó lại thành một cuộn sau đó kéo lên sắt phần khung kèo ray lúc đó chúng ta dỡ bố bạt ra và đưa từng thanh xỏ bạt được gắn bánh xe vào máng ray. Sau khi treo toàn bộ bạt lên chúng ta tiến hành cố định 1 bên bạt lại bằng cách bắn vít chặn thanh xỏ đầu tiên cố định lại.

 

treo bạt lên khung mái che di động tại thủ đức

Lắp bạt lên khung mái che di động tại thủ đức

 

Bước 5: Lắp dây kéo hoặc motor cho mái che

Tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng chúng ta có thể gắn dây kéo hoặc lắp motor cho mái che di động;

Đối với lắp dây kéo chúng ta sử dụng dây dù và các buly(ròng rọc) để điều hướng.

Đối với lắp motor chúng ta sử dụng trụ cuốn đối với mái kéo có diện tích lớn và sử dụng buly của motor đối với mái kéo có diện tích nhỏ.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của Cơ khí Xây dựng Kiên Cường chúng tôi

Chi tiết liên hệ để được tư vấn báo giá cụ thể

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG KIÊN CƯỜNG

Địa chỉCN1:  Số 35  Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

         CN2 : Số 5A/2/9C Bình Hòa 24, KP Đồng An 2, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

MST :       3703 038 027

Hotline:   0907 481 555 hoặc zalo: 0908 330 385 ( Mr. Cường)

Email:      xaydungkiencuong027@gmai.com

Website:  https://suanhanhanhhcm.com

                 http://xaydungkiencuong.vn/

Fanpagefacebook.com/cokhixaydungkiencuong

 

 

Xây dựng Kiên Cường – Kiến tạo không gian bền vững


Tin tức khác
https://zalo.me/2937025584402378604