Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?

Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?

Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?

Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?
Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?
THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI
THI CÔNG VÁCH PANEL, TRẦN PANEL
THI CÔNG LỢP MÁI TÔN
THI CÔNG VÁCH NHÔM KÍNH, CỬA NHÔM KÍNH
THI CÔNG TRẦN VÁCH THẠCH CAO

Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng?

 

     Hiện nay, ngoài tường gạch truyền thống thì vách ngăn thạch cao được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng, nhất là cho các căn hộ chung cư, nhà có diện tích nhỏ, văn phòng,... Tuy nhiên, ngoài nhà thầu hoặc những người hiểu biết về thạch cao trong giới xây dựng, một số chủ nhà vẫn chưa hiểu rõ về vách thạch cao, nên vẫn còn nhiều hoài nghi về vật liệu này. Vì lý do đó, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải mã những lý do vì sao nên sử dụng vách thạch cao cho căn hộ của mình.

 

 

1. Vách ngăn thạch cao dễ thi công, tháo lắp

 

     Đặc điểm đầu tiên của vách ngăn thạch cao là dễ thi công, tháo lắp. Về vấn đề thi công, thay vì phải trét xi măng, xếp từng viên gạch rồi chờ cho xi măng khô, thì với vách ngăn thạch cao, bạn chỉ cần lắp đặt hệ khung xương rồi lắp tấm thạch cao vào, vô cùng nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

 

     Ngoài ra, khi cần sửa chữa hay di dời cũng sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc phải đập tường đi xây lại nếu sử dụng tường gạch.

 

2. Cách âm tốt đảm bảo yên tĩnh

 

     Cách âm là một trong những tính năng tiêu biểu của vách ngăn thạch cao. Hệ số cách âm của vách thạch cao tiêu chuẩn là 45dB và có thể đạt đến 65dB.

 

     Sử dụng vách ngăn thạch cao cho phòng ngủ sẽ đảm bảo yên tĩnh, giúp mang lại không gian thư giãn tuyệt đối cho bạn và gia đình. Đối với những căn hộ chung cư sát nhau hay văn phòng thì cách âm cũng là một yếu tố rất cần thiết để đảm bảo không gian sinh hoạt và làm việc được thoải mái và hiệu quả.

 

 

3. Vách ngăn thạch cao chống nóng - chống cháy hiệu quả

 

     Tính năng nổi trội tiếp theo của vách thạch cao chính là vách ngăn cách nhiệt hiệu quả, giúp làm giảm hao phí điện năng sử dụng cho các thiết bị điều hòa không khí.

 

     Ngoài ra, chống cháy cũng là tính năng đáng chú ý nếu ta sử dụng tấm thạch cao để làm vách ngăn. Khả năng chịu nhiệt trong trường hợp xảy cháy của hệ thống vách thạch cao có thể lên đến 2 giờ, hạn chế tạo khói và cháy lan, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người và tài sản.

 

4. Vách thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ

 

     Không giống như tường gạch sau khi thi công phải chà láng thêm bằng 1 lớp xi măng, sau đó quét vôi rồi mới tới sơn trang trí. Bề mặt thạch cao với bản chất láng mịn cho phép sơn, dùng giấy dán tường trực tiếp lên bề mặt vách.

 

     Bên cạnh đó, tấm thạch cao cũng dễ dàng để cắt xén, tạo hình, làm thành những đường nét uyển chuyển để không những làm tốt chức năng phân chia không gian mà còn đóng vai trò trang trí cho căn phòng thêm phần trang nhã.

 
Tin tức khác
https://zalo.me/2937025584402378604